Vị Trí Chậu Rửa Bát Hợp Phong Thủy

Phong thủy là điều rất quan trọng trong việc mua nhà, xây nhà, thiết kế nhà, gian phòng, toilet, nhà bếp… đặc biệt là đối với người kinh doanh, họ rất xem trọng phong thủy để tăng vận may, thuận lợi cho việc làm ăn phát triển. Tuy nhiên, mọi người có thể sẽ hiểu lầm phong thủy là mê tín dị đoan, nhưng sự thật thì không phải.

chậu rửa bát bằng đá nhân tạo

PHONG THỦY CÓ PHẢI LÀ MÊ TÍN ĐOAN

Mê tín dị đoan là tin vào bói toán, thầy bùa một cách cực đoan, lạc hậu không phù hợp với thời đại và tin vào thầy bói, bùa ngải một cách mê muội dù những đó là những chiêu trò lừa gạt và vô lí, không có thât trên thực tế. Còn phong thủy chỉ là những cách bố trí không gian nhà, vật dụng trong nhà, vị trí, hướng của ngôi nhà để tăng vận may và tránh, hạn chế những rủi ro, xui xẻo… điều đó hoàn toàn xuất phát từ mong muốn, nguyện vọng tự nhiên vốn có của con người và không có gì trái với phong tục tập quán, hay vi phạm pháp luật.

chậu rửa đá nhân tạo

Ngoài ra, cách bố trí hợp phong thủy với gia chủ thường rất hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích, may mắn cho việc làm ăn kinh doanh, học vấn sức khỏe… Vì vậy mà phong thủy ngày càng được nhiều người áp dụng trong cuộc sống. Và nhà bếp có lẽ là một trong những thứ trọng yếu trong không gian ngôi nhà, và trong nhà bếp thì chậu rửa bát cũng không kém quan trong, nhưng nhiều người thắc mắc là đặt chậu rửa chén như thế nào là tốt? Chậu rửa bát để đâu thì hợp phong thủy? Sau đây sẽ là một số thông tin giải đáp thắc mắc cần thiết cho mọi người.

VỊ TRÍ ĐẶT CHẬU RỬA BÁT HỢP PHONG THỦY

Theo phong thủy, nhà bếp là khu vưc có nhiều kiêng kị và trong nhà bếp thì có 2 điều xung khắc là lửa và nước (bếp và chậu rửa), cần phải bố trí sao cho hài hòa thì mới tăng vận khí cho gia chủ và ngược lại.

Không đặt cạnh bếp nấu: thủy (Bồn rửa chén) tuyệt đối không đươc để cạnh hỏa (bếp nấu), có thể bố trí ở giữa một chiếc bàn hoặc chậu hoa sao cho khoảng cách giữa bếp nấu và chậu rửa bát ít nhất là 60cm.

Không đặt đối diện: bồn rửa bát tượng trưng cho nước và bếp tượng trưng cho lửa nên không được đặt đối diện nhau sẽ xung khắc, gây nên tương tác xấu.

Bài trí thẳng hàng: nếu bếp và chậu rửa đá nhân tạo được bố trí ở vách tường phía Tây thì bếp nên ở phía Nam và chậu rửa bát ở phía Bắc. Nếu bếp và chậu rửa chén đặt ở sát vách tường phía Đông thì chậu rửa bát nên ở phía Nam, bếp ở phía Bắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *