Thiết kế phòng ngủ với đèn trang trí

Phòng ngủ là một trong những nơi thiết yếu trong ngôi nhà của bạn, vì nó giúp bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi lấy lại sức khỏe sau một ngày dài làm việc căng thẳng mệt nhọc. Cũng chí vì vậy nên việc thiết kế sao cho phòng ngủ hài hòa, ấm áp luôn là vấn được quan tâm nhiều của gia chủ.

Trong đó, ánh sáng phòng ngủ là một yếu tố quan trọng để không gian phòng ngủ được hài hòa, ấm áp, dịu nhẹ và tạo sự cân bằng hợp lí, giúp chủ nhân căn phòng cảm giác thoải mái, yên tĩnh và thanh bình. Để làm được điều này, chúng ta cần lưu ý đến việc lựa chọn den trang tri phòng ngủ sao cho hợp lí về cả kiểu dáng, màu sắc và cường độ ánh sáng.

Nguyên tắc chung khi thiết kế den trang tri phòng ngủ

Trước tiên lắp đặt hệ thống chiếu sáng phòng ngủ, bạn cần phải tính toán cẩn thận và cân nhắc nhiều yếu tố. Khác với những căn phòng khác trong nhà, phòng ngủ là nơi cần ánh sáng dịu nhẹ và phụ thuộc theo một số công năng cụ thể như để đọc sách trên giường hay dùng cho bàn trang điểm.

Một trong những điều nhiều người hay bỏ sót khi lên sơ đồ điện cho phòng ngủ đó là công tắc đèn. Sinh hoạt chính trong không gian phòng ngủ là chiếc giường, vì vậy vị trí chiếc công tắc đặt cạnh đầu giường sẽ là điểm hợp lí giúp bạn không cần tung chăn dậy mỗi khi tắt đèn trước khi ngủ, nhất là ngày đông giá rét.

Tương tự, khi bước chân vào phòng bạn cũng cần có ánh sáng nên một công tắc ngay ngoài cửa cho ít nhất một bóng đèn cũng là điều cần thiết. Nếu không có nhiều bóng đèn trong phòng thì bạn có thể bố trí những công tắc đảo chiều để bạn có thể bật đèn khi mở cửa và tắt đèn ngay trên giường.

Một số loại den trang tri thông dụng để thiết kế phòng ngủ mà bạn có thể tham khảo như:

  • Đèn đầu giường: Loại đèn thường dùng cho việc đọc sách ở trên giường. Bạn có thể sử dụng những chiếc đèn cây có chiều cao vừa đủ hoặc đèn bàn tiện lợi khi cung cấp ánh sáng phục vụ nhu cầu đọc.
  • Đèn tường: Đèn tường trong phòng ngủ không nhất thiết phải treo cao như trong phòng khách. Kiểu dáng của loại đèn này thường giúp căn phòng của bạn trông cổ điển và trang nhã hơn. Chúng còn thích hợp với vai trò đèn trang trí café hay đèn trang trí nhà hàng, khách sạn nhằm tôn vinh vẻ đẹp sang trọng.
  • Đèn trần: Đèn trần thường được dùng loại đèn mắt trâu, lắp vào trần giả hoặc trần trang trí. Loại đèn này thường tập trung ánh sáng vào một vùng, rất phổ biến trong thiết kế đèn trang trí phòng ngủ hay đèn trang trí quán café.

Mong rằng với một số gợi ý cho thiết kế đèn trang trí phòng ngủ, bạn sẽ có những lựa chọn thích hợp trong việc bố trí không gian và tìm kiểu dáng, mẫu mã đèn phù hợp với phong cách căn nhà của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *